ข้อมูลสภาพการณ์ความเสี่ยง (Risk Profile) จากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของจังหวัด
การวิเคราะห์ห่วงโซ่ผลกระทบ (Impact Chain Analysis)
ตารางความเสี่ยงและแผนการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศรายสาขา
ตารางแสดงความเสี่ยงและแผนการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศรายสาขาทั้งหมด
โครงการ / เรื่อง | |||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ด้านที่ 1 |
ด้านที่ 2 |
ด้านที่ 3 |
ด้านที่ 4 |
ด้านที่ 5 |
ด้านที่ 6 |
จัดการ | |
1. การป้องกันและควบคุมการเกิดโรคระบาด |
ดูข้อมูล | ||||||
2. พัฒนาศักยภาพโครงสร้างและสาธารณูปโภคพื้นฐานรองรับเศรษฐกิจและคุณภาพชีวิตที่ดี |
ดูข้อมูล | ||||||
1. การป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย |
ดูข้อมูล | ||||||
2. การเสริมสร้างชุมชนและครอบครัวเข้มแข็ง/เสริมสร้างความมั่นคงปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน |
ดูข้อมูล | ||||||
1. การอบรมให้ความรู้ลดหวาน มัน เค็ม เสริมสร้างโภชนาการ ออกกำลังกาย |
ดูข้อมูล | ||||||
9. การส่งเสริมการขับเคลื่อนโมเดลเศรษฐกิจใหม่ (BCG Model) |
ดูข้อมูล | ||||||
8. การป้องกันแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก |
ดูข้อมูล | ||||||
7. การบริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตามแนวพระราชดำริ และกิจการพิเศษ/การอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมา |
ดูข้อมูล | ||||||
6. การป้องกันและปราบปรามการตัดไม้ทำลายป่าระดับจังหวัด |
ดูข้อมูล | ||||||
5. การส่งเสริมเมืองสิ่งแวดล้อมยั่งยืนรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต |
ดูข้อมูล | ||||||
4. การจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน (คทช.) |
ดูข้อมูล | ||||||
3. การป้องกันไฟป่าและหมอกควัน (ฝึกอบรมและสร้างเครือข่าย) |
ดูข้อมูล | ||||||
2. การปลูกป่า/ปลูกเสริม/บำรุงรักษา |
ดูข้อมูล | ||||||
1. การสร้างฝายชะลอน้ำ |
ดูข้อมูล | ||||||
2. พัฒนาการให้บริการสาธารณสุขอย่างมีประสิทธิภาพ |
ดูข้อมูล | ||||||
1. การคัดกรองความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด |
ดูข้อมูล | ||||||
1. การพัฒนาจิตอาสาป้องกันโรคไข้เลือดออก |
ดูข้อมูล | ||||||
2. การสร้างความตระหนักและให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยวถึงความเสี่ยงและความเปราะบางต่อการเปลี่ยนแปลงท่องเที่ยวที่มีคุณค่าเชิงศิลปกรรมและทางธรรมชาติ |
ดูข้อมูล | ||||||
1. การกำหนดรูปแบบการท่องเที่ยวตามปฏิทินการท่องเที่ยว |
ดูข้อมูล | ||||||
3. พัฒนาผลิตภัณฑ์ การตลาด และการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว |
ดูข้อมูล | ||||||
2. การปรับปรุงปฏิทินการท่องเที่ยวให้สอดคล้องกับฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงไป |
ดูข้อมูล | ||||||
1. การสร้างกิจกรรมรองรับการท่องเที่ยว โดยการส่งเสริมอัตลักษณ์ วัฒนธรรม ประเพณี เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน |
ดูข้อมูล | ||||||
1. การพัฒนาโครงข่ายเส้นทางคมนาคมเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยว |
ดูข้อมูล | ||||||
2. การปรับปรุงและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว |
ดูข้อมูล | ||||||
1. การพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการท่องเที่ยว |
ดูข้อมูล | ||||||
1. จัดตั้งศูนย์ควบคุมการเกิดโรคระบาดในพืชและสัตว์ |
ดูข้อมูล | ||||||
2. การส่งเสริมและพัฒนาการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย พืชเศรษฐกิจ และพืชอัตลักษณ์ ตามศักยภาพของพื้นที่ |
ดูข้อมูล | ||||||
1. จัดตั้งศูนย์ควบคุมการเกิดโรคระบาดของแมลง |
ดูข้อมูล | ||||||
3. พัฒนาศักยภาพการแปรรูปสินค้าเกษตรด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี |
ดูข้อมูล | ||||||
2. ส่งเสริมการปลูกพืชอาหารสัตว์ |
ดูข้อมูล | ||||||
1. ส่งเสริมการผลิตตามแนวเกษตรทฤษฎีใหม่เกษตรกรรมยั่งยืนการเกษตรผสมผสาน |
ดูข้อมูล | ||||||
2. การขุดบ่อน้ำบาดาลเพื่อการเกษตร |
ดูข้อมูล | ||||||
1. ธนาคารน้ำใต้ดิน |
ดูข้อมูล | ||||||
1. การอนุรักษ์ดินและน้ำในพื้นที่การเกษตร |
ดูข้อมูล | ||||||
1. ส่งเสริมและสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีพลังงานทดแทนในกระบวนการผลิตและแปรรูปสินค้าเกษตร |
ดูข้อมูล | ||||||
1. การจัดหาแหล่งน้ำในไร่นานอกเขตชลประทาน |
ดูข้อมูล | ||||||
1. การเติมน้ำใต้ดิน |
ดูข้อมูล | ||||||
6. การส่งเสริมประสิทธิภาพการบริหารจัดการน้ำเชิงบูรณาการ (น้ำผิวดิน/น้ำบาดาล) |
ดูข้อมูล | ||||||
5. การพัฒนาแหล่งน้ำและปรับปรุงระบบชลประทาน (ก่อสร้างแหล่งน้ำในไร่นา/ขุดลอกแหล่งน้ำ/ปรับปรุงฝาย/สถานีสูบน้ำ/ก่อสร้างอาคารอัดน้ำ/ปรับปรุงประสิทธิภาพคลองส่งน้ำ/ก่อสร้างท่อลอดถนน/ปรับปรุงระบบคันคูน้ำ/ซ่อมแซมคันคลอง/อื่นๆ) |
ดูข้อมูล | ||||||
4. การเพิ่มพื้นที่ป่า |
ดูข้อมูล | ||||||
3. การจัดทำฝายกั้นน้ำในพื้นที่ป่า |
ดูข้อมูล | ||||||
2. การขุดลอกแหล่งน้ำ |
ดูข้อมูล | ||||||
1. การจัดทำแก้มลิง |
ดูข้อมูล |